Cơm Có Thịt và Quỹ Trò Nghèo Vùng Cao

  Trần Đăng Tuấn

  website Hà Nội, Việt Nam
  Cơm Có Thịt và Quỹ Trò Nghèo Vùng Cao

  Để Chương trình Cơm Có Thịt được thực hiện trên nền tảng bền vững, có tư cách pháp lý đầy đủ, từ cuối tháng 9.2013 Ban Sáng Lập đã tiến hành nhiều thủ tục xin phép lập Quỹ Xã hội – từ thiện mang tên Quỹ Trò Nghèo Vùng Cao. Cuối tháng 2.2014 Bộ Nội Vụ có quyết định cấp giấy phép thành lập Quỹ. Cuối tháng 5.2014, Bộ Nội Vụ đã có quyết định công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động.

  Tên tiếng Việt : QUỸ TRÒ NGHÈO VÙNG CAO
  Tên viết tắt: Quỹ TNVC
  Điện thoại: 04.37737108 Fax: 04.37737110
  E.mail:[email protected]
  PHẠM VI HOẠT ĐỘNG : Toàn quốc
  SỐ TÀI KHOẢN:

  • Quỹ Trò nghèo vùng cao
  • TK VNĐ: 0611001917137
  • Ngân hàng Vietcombank
  • Chi nhánh: Ba đình-Hà Nội.

  NGƯỜI ĐẠI DIỆN
  - Giáo sư Ngô Bảo Châu – Chủ tịch danh dự của Quỹ. - Ông Trần Đăng Tuấn – Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ.

  GIẤY PHÉP:

  • Giấy phép thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ số 142/QĐ-BNV do Bộ Nội vụ cấp ngày 25 tháng 2 năm 2014

  Sau đây là nội dung cuộc họp Hội đồng quản lý Quỹ mở rộng ngày 6.6.2014:

  Ngày 5.6.2014 đã có cuộc họp chung của Hội đồng quản lý, Ban Giám đốc, Ban Kiểm soát, Ban Cố vấn Quỹ Trò nghèo vùng cao (tổ chức hình thành từ Chương trình Cơm Có Thịt và nay vận hành chương trình CCT). Cuộc họp thảo luận các vấn đề:

  1. Xây dựng bộ máy thường trực của Quỹ, tìm địa điểm bổ sung để bộ máy hoạt động
  2. Tình hình vận hành tài khoản của Quỹ
  3. Định hướng về chi phí quản lý Quỹ.
  4. Xây dựng trang web chính thức của Quỹ
  5. Kế hoạch chuẩn bị triển khai hỗ trợ các trường vùng cao năm học mới

  Sau khi thảo luận kỹ, cuộc họp nhất trí:

  1- Trong những ngày tới sẽ thiết lập văn phòng tinh giản nhất để thực hiện các hoạt động theo quy định của nhà nước. Trong đó cần có kế toán viên và điều phối viên thường trực của Quỹ.

  2- Từ trước đến nay các ủng hộ gửi về tài khoản có tên Trần Đăng Tuấn lập riêng cho việc nhận ủng hộ. Số tiền ủng hộ có trong tài khoản này nay đã chuyển sang tài khoản của Quỹ. Tuy nhiên nếu chấm dứt luôn tài khoản Trần Đăng Tuấn 0011004025430 VCB sẽ ảnh hưởng đến dòng ủng hộ do tài khoản mới của Quỹ chưa quen với đa số người ủng hộ. Vì vậy thời gian tới cần tăng cường quảng bá tài khoản mới của Quỹ, đồng thời duy trì tài khoản 0011004025430 một thời gian như tài khoản trung chuyển. Sau khi tài khoản của quỹ trở thành quen thuộc với người ủng hộ sẽ chấm dứt hoạt động của TK này.

  Tài khoản của Quỹ nhận ủng hộ cho Cơm Có Thịt: Tên TK: QUỸ TRÒ NGHÈO VÙNG CAO
  Số TK: 0611001917137
  NGÂN HÀNG NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM – VIETCOMBANK
  Thành phố: HÀ NỘI
  Chi nhánh: BA ĐÌNH
  Đề nghị các Cơm Thịt viên tham gia quảng bá tài khoản mới này.

  Tài khoản Trần Đăng Tuấn 0011004025430 – VIETCOMBANK- Chi nhánh : Sở Giao dịch Ngân hàng ngoại thương Việt Nam sẽ còn tồn tại và mọi khoản ủng hộ vào tài khoản này sẽ được định kỳ chuyển sang cho tài khoản của Quỹ. Trong thời gian còn duy trì tài khoản này, cá nhân ông Trần Đăng Tuấn sẽ chịu trách nhiệm cá nhân về việc mọi ủng hộ đến tài khoản này đều được chuyển trọn vẹn vào TK của Quỹ. TK này cũng sẽ chi trả cho những phần còn lại của các hỗ trợ cho các trường chưa thực hiện xong hoặc chưa chuyển tiền trả.

  Cho đến thời điểm ngày 6.6.2014 tình hình tài khoản như sau:
  – Trong tài khoản của Quỹ Trò nghèo vùng cao sau khi chuyển tiền từ TK Trần Đăng Tuấn sang : SỐ DƯ 6,674,296,294 VND – Trong tài khoản TRẦN ĐĂNG TUẤN số dư : 27,539,495 VND (tiền ủng hộ vẫn đang tiếp tục về TK này)

  3- Định hướng chi phí quản lý Quỹ:
  – Từ khi Chương trình Cơm Có Thịt bắt đầu đến nay, những người làm đều theo nguyên tắc: Toàn bộ tiền ủng hộ đều dùng trọn vẹn để hỗ trợ, không chi đồng nào cho các chi phí quản lý, bao gồm cả chi phí vận chuyển đồ dùng. Các thành viên CCT tham gia các chuyến đi đều tự bỏ tiền và ủng hộ chi phí xe, xăng… – Khi Quỹ đi vào hoạt động bắt buộc phải có chi phí trả lương cho một số ít người thuê làm cho Quỹ, hạch toán các chi phí văn phòng, tiền xăng xe… – Theo quy định, Quỹ có thể chi 5% tổng thu cho các chi phí quản lý. Tuy nhiên Quỹ muốn trung thành với nguyên tắc các khoản đóng góp từ người ủng hộ cho trẻ em nghèo vùng cao đều đến trọn vẹn tới các em, không bị giảm đi đồng nào cho các chi phí quản lý. Vì vậy Quỹ sẽ kêu gọi các ủng hộ riêng cho chi phí quản lý, lập trương mục riêng nhận ủng hộ này. Huy động ủng hộ các nhà hảo tâm và các thành viên thường trực của Quỹ đóng góp vào cho trương mục này. Như vậy các khoản gửi ủng hộ cho học sinh vùng cao của tất cả mọi người vẫn nguyên vẹn không bị trích ra cho các phí quản lý (bao gồm cả chi phí vận chuyển). Để làm điều này, Quỹ có khó khăn, nhưng sẽ cố gắng khắc phục để trung thành với nguyên tắc ban đầu của Cơm Có Thịt.

  4- Vừa qua đã mua các tên miền của Cơm Có Thịt và của Quỹ Trò nghèo vùng cao. Đã có một số đề xuất giao diện. Một số bạn sẵn lòng giúp xây dựng trang web. Tuy nhiên chỉ khi Quỹ có tư cách pháp nhân mới có thể chính thức vận hành trang. Mong các bạn có khả năng IT liên hệ với bạnHoàng Thanh Bình để giúp xây dựng lại trang Web chính thức của Quỹ Trò nghèo vùng cao, trong đó Cơm Có Thịt vẫn là chương trình then chốt.

  5- Trong thời gian từ nay đến tháng giữa tháng 8.2014 (bắt đầu năm học mới), cần tiến hành xây dựng nề nếp vận hành của Quỹ và Chương trình Cơm Có Thịt, đồng thời tiến hành khảo sát các điểm mới cần giúp đỡ. Dự kiến năm học tới CCT sẽ tiếp tục phủ 39 trường của năm học cũ và hỗ trợ mới 30-40 trường. Các chương trình Tủ sách CCT, Tủ thuốc CCT cần được triển khai rộng rãi.

  Quỹ TNVC và Chương trình Cơm Có Thịt mong tất cả các Cơm Thịt viên tiếp tục nỗ lực ủng hộ để chúng ta giúp đỡ mạnh mẽ hơn các em nhỏ vùng cao trong năm học mới 2014-2015.

  T/M HỘI ĐỒNG QUẢN LÝ QUỸ
  Trần Đăng Tuấn.