Kêu gọi xuống đường lần 3, chiều Chủ nhật, 15/03/2016

  Khuyết Danh

  Nơi lưu trữ những bài viết giá trị của các tác giả khuyết danh hoặc chưa tham gia hội Nhà Báo Tự Do.

  Kêu gọi xuống đường lần 3, chiều Chủ nhật, 15/03/2016

  Với những bạn lo ngại bị đàn áp, mời các bạn đọc qua bài phân tích địa thế để biết địa điểm này an toàn hơn như thế nào.

  Thời gian :5h chiều Chủ nhật 15/05. Kết thúc lúc 7h tối
  Địa điểm:

  • Sài Gòn : Khu phố Tây. Điểm tập trung: Ngã tư Bùi Viện - Đề Thám
  • Hà Nội: cập nhật sau
  • Tại các tỉnh: ở bất cứ đâu với bất cứ ai có thể xuống đường với một biểu ngữ trong tay.

  Do mình ở khu vực SG nên mình chỉ nói vấn đề tập trung ở Khu phố Tây. Vì nơi đây là khu thương mại và ăn uống nên người biểu tình cứ đến sớm ăn hàng, uống nước, xem phim dọc các con đường Nguyễn Trãi, Phạm Ngũ Lão, Bùi Viện chờ đến giờ G thì bất ngờ túa ra. Nếu như công an có tụ tập kín ngã tư Bùi Viện - Đề Thám thì chúng ta cứ tiến hành tuần hành dọc đường Bùi Viện và Phạm Ngũ Lão, không nhất thiết phải giành cái ngã tư đó với họ. (Các bạn đừng tự làm khó mình bằng việc đi xe chính chủ đến tận đây, các bạn có thể gửi xe của các bạn ở 1 siêu thị nào đó xa nơi này rồi đi xe ôm đến.)

  Vẫn giữ vững tiêu chí ôn hòa tuyệt đối và lập trường không lùi bước cho đến khi nhà cầm quyền minh bạch thỏa đáng nguyên nhân cá chết, nguyên nhân hủy hoại môi trường biển có thể dẫn đến thảm họa diệt chủng trong tương lai vì tiêu thụ thức ăn, sản phẩm độc hại từ biển đã bị nhiễm độc

  KHÔNG SỢ, KHÔNG KHUẤT PHỤC

  Đó sẽ là thông điệp của lần thứ 3 chúng ta xuống đường

  • Nhà cầm quyền cho rằng dùi cui, đánh đập sẽ làm chúng ta thoái lui vì sợ hãi. Không, họ đã lầm. Điều đó chỉ làm chúng ta mạnh mẽ hơn, kiên cường hơn. Đau vì dùi cui, nắm đấm hôm nay sao bằng đau vì ung thư, nỗi đau nhìn những người thương yêu chết dần chết mòn ngày mai
  • Nhà cầm quyền cho rằng tăng cường bắt bớ sẽ làm chúng ta chùn bước mà bỏ cuộc. Không, họ đã lầm. Điều đó chỉ làm chúng ta ngày càng đông hơn, quyết tâm hơn. Bắt bớ những người đòi hỏi sự thật cho thấy nhà cầm quyền đang bưng bít một vấn nạn nghiêm trọng; càng làm cho chúng ta nhận thấy cần phải sớm làm gì đó để ngăn ngừa hiểm họa đang đến với gia đình chúng ta ngày càng cấp bách hơn

  Chúng ta cần làm rõ cho nhà cầm quyền hiểu Bạo lực không giải quyết được vấn đề, càng không ngăn được bước chân của người dân và người dân chúng ta cũng không tìm kiếm 1 viễn cảnh bạo lực. Người dân chúng ta chỉ lo lắng cho an nguy gia đình, sức khỏe người thân và tương lai con cháu mà hành động. Khủng hoảng chỉ có thể được giải quyết bằng đối thoại, ôn hòa, cầu thị và minh bạch từ phía chính quyền.

  Chúng ta yêu cầu quyền sống, quyền minh bạch là những quyền cơ bản tối thiểu nhất của một con người, được ghi trong Hiến pháp. Với tâm và tinh thần công chính, chúng ta xuống đường bảo vệ môi trường biển Việt Nam, bảo vệ sự sống cho chính chúng ta và gia đình, bảo vệ sự công chính và lẽ phải.
  Bạn ơi... Chúng ta đi vì an toàn sức khoẻ của chính chúng ta

  NGUYÊN TẮC ĐẦU TRANH ÔN HÒA, BẤT BẠO ĐỘNG

  • Tuyệt đối không được mang theo vũ khí hay bất cứ thứ gì có thể được sử dụng để gây tổn hại người khác.
  • Triệt để tôn trọng lối hành xử hoà bình. Mọi hành động đấu tranh không được phép làm tổn hại sức khoẻ, tính mạng, thân thể của lực lượng đàn áp hay bất cứ ai khác.

  • Đây là hoạt động phản kháng trong hoà bình, bằng cách sử dụng quyền tuần hành và biểu tình theo đúng hiến pháp. Mục đích tối cao của nó là xây dựng, không phải là hủy hoại xã hội.

  • Chúng ta không kêu gọi lật đổ. Chúng ta kêu gọi người dân thực hiện quyền đồng thuận xã hội, để nêu kiến nghị, tạo sức mạnh khiến chính quyền hiện nay buộc phải lắng nghe và hành động tích cực. Đã đến lúc người Việt Nam phải có một chính phủ chịu lắng nghe, thay vì chỉ dùng bạo quyền đàn áp.

  • Cuộc đấu tranh này không có kẻ thù cá nhân. Bất cứ ai thấy cần có một xã hội tốt đẹp hơn đều có thể tham gia, không phân biệt chính kiến hay tôn giáo. Những người tuần hành không được nhắm vào ai. Mục đích của nó là xây dựng bằng ánh sáng tri thức và hòa bình để chiến thắng thù hận. Cuối cùng để có thể có một hệ thống chính trị tốt hơn cho đất nước.

  • Mọi hành động của những người tham gia tuần hành, đều phải đặt nguyên tắc hành xử ôn hoà và hoà bình làm nguyên tắc tối cao. Mọi hành động phản kháng bằng vũ lực đều phải bị ngăn cấm. Mọi hành động gây tổn hại tài sản công và tài sản tư đều phải bị loại bỏ.

  --

  Nam Nguyen Hoang Dao