Về việc "đồng phục hóa" biển hiệu

  Về việc "đồng phục hóa" biển hiệu

  Chào các tồng chí.

  Tôi rất vui khi nhìn thấy diện mạo xã hội ta thay đổi từng ngày, từng giờ, từng phút cùng với những nếp nhăn ngày càng đậm hơn trên khuôn mặt các đồng chí. Tôi sung sướng tới trào nước mắt khi đi trên phố Lê Trọng Tấn, các biển hiệu giờ không còn nhiều sắc màu rối rắm phức tạp hay uỷ mị theo kiểu tiểu tư sản hư hỏng đồi truỵ nữa mà thay vào đấy giờ chỉ còn hai mầu xanh đỏ rõ ràng, mạnh mẽ như hệ ý thức, như lý tưởng sáng chói của chúng ta.

  Tôi như thấy mình đang nằm mơ. Các biển hiệu đều tăm tắp như những bước chân người lính. Các tồng chí đừng tưởng cái đấy chỉ là hình thức, không phản ánh nội dung. Nội dung nào hình thức nấy. Điều này rất quan trọng, nó thể hiện sự nhất quán trong tư tưởng của chúng ta. Chúng ta phải rõ ràng xanh ra xanh, đỏ ra đỏ không nhờ nhờ lững lờ ẫm ờ được nữa.

  Bọn nào lý luận là cần sự phong phú về thiết kế, gu thẩm mĩ, phù hợp với kiến trúc nhà, sự tư do trong thẩm mĩ, quan điểm nghệ thuật của chủ nhà... đều là nhảm nhí. Có kẻ lại cho rằng cần xây dựng bản sắc, thương hiệu.

  Hết sức nhảm nhí. Thương hiệu, bản sắc gì ở đây? Thời đại rực rỡ, ai chẳng biết chữ. Cứ đọc: Nhổ Tóc Bạc, Đấm Bóp, Xỉa Răng, Chùi Mồm mà không hiểu hay sao?

  Một lợi ích nữa là chúng ta sẽ không cần gì bọn hoạ sỹ bôi vẽ vớ vẩn ăn tiền, bọn thiết kế bầy trò lăng nhăng. Cứ kẻ vẽ đúng kích cỡ quy định là xong.

  Hơn nữa, chỉ hay mầu xanh đỏ thế này, chúng ta sẽ thể hiện được sự gần gũi về ý thức hệ với người anh em của chúng ta. Nhất quán kiểu này, ta sẽ tạo được một bản sắc văn hoá độc đáo. Khiến các bạn giãy chết sẽ ngơ ngác choáng váng khi sang Việt Nam.

  Chúng ta không thể đi lên chủ nghĩa xã hội mà mỗi người đi một kiểu, nghĩ một cách khác nhau được. Phải đồng bộ, nhất quán, chúng ta nhất định phải thở cùng một nhịp, để cùng nhau ưỡn ngực bước tới thiên đường chói loà phía trước.

  Để phát huy tinh thần nhất quán triệu triệu người như một, nhà nhà như một. Tôi xin có mấy ý kiến:

  1. Giờ chúng ta đã vượt qua giai đoạn khó khăn của nhà xí tập thể. Bước đầu xây dụng CNXH đã thành công rực rỡ. Nhà nào cũng có nhà xí riêng: Cho nên các tồng chí cân nhắc (sắp tới sẽ có văn bản quy định cụ thể) đi ỉa, đi đái đúng giờ. Việc này rất tốt cho hệ thống tiêu hoá, sức khoẻ của các tồng chí. Khi ngồi họp hội nghị, không tồng chí nào nhấp nhổm chạy ra ngoài, tránh phiền phức. Về sau, khi đã thành thói quen chúng ta sẽ tiết kiệm bỏ hẳn nhà xí ở các cơ quan, công sở.

  2. Giờ làm tình cũng vậy. Ở những khu tập thể các tồng chí rất hay gặp trường hợp nhà này có thể nghe thấy nhà kia đang "huỳnh huỵch chít chít" sung sướng. Gia đình này sẽ ghen tị, soi mói phân tích âm thanh của gia đình kia, rất khó xử. Do vậy, nếu tất cả các tồng chí làm công việc hay ho ấy vào cùng một thời gian thì việc nghe trộm hay nghe bất đắc dĩ ấy sẽ không còn.

  3. Tôi thấy kiểu tóc của tồng chỉ Ủn rất phong cách. Có lẽ nam giới nên cùng để một kiểu tóc như thế. Rất tiện, nhìn phát biết giới tính ngay. Chứ giờ, ra đường nhìn đầu tóc, tôi rất mất thời gian để đoán được giới tính.

  4. Các tồng chí nữ cứ mặc váy dài ngắn khác nhau. Rất mệt mỏi cho thị giác các tồng chí nam. Tôi đề nghị để tiết kiệm, tất cả các váy đều chỉ nên dài 20 cm. Vừa thoáng, gọn, lại hiện đại. Đỡ khiến các tồng chí nam phải mệt đầu tưởng tượng, ảnh hưởng tới tốc độ đi lên thiên đường của chúng ta.
   Và tất nhiên, cứ một mầu xanh, mầu đỏ rõ ràng, đối nhau rất nổi bật và bắt mắt.

  5. Những năm qua, Đảng và Nhà Nước ta quá lỏng lẻo trong việc đặt tên. Tôi đề nghị giờ các bạn sinh cháu mới tất cả cháu gái đều phải có đệm Thị. Tất cả cháu nam phải đệm Chí, như vây, liếc mắt phát, biết ngay nam nữ. Chúng ta sẽ tiết kiệm được một dòng ghi giới tính.

  Đấy, tôi chỉ bắt đầu bằng gợi ý mấy thứ ấy. Các tồng chí nghĩ và cho thêm ý kiến.

  Khi làm được thế, cả xã hội chúng ta sẽ rùng rùng một hai một đi đều bước, tiến lên thiên đường xã hội chủ nghĩa. Sẽ không có thế lực phản động nào ngăn cản bước ta đi. Một Hai Mốt...