ĐCS có hối tiếc vì trót lỡ mở cửa Internet?

  Khuyết Danh

  Nơi lưu trữ những bài viết giá trị của các tác giả khuyết danh hoặc chưa tham gia hội Nhà Báo Tự Do.

  ĐCS có hối tiếc vì trót lỡ mở cửa Internet?

  Con nhỏ bạn lấy chồng nước ngoài, hôm rồi nó đưa cả nhà về thăm quê, trà chanh chém gió ông chồng nó hỏi vài vấn đề về tình hình chính trị Việt Nam.

  • Mầy có nghĩ rằng nước mầy đang lệ thuộc Tàu hay không ?

  • Tao không biết có lệ thuộc không tuy nhiên khi dân tao đang làm ăn ngon lành nhưng hễ bọn Tàu nó bảo trồng Cao Su thì trồng Cao Su, nó bảo trồng Dưa là trồng Dưa, nó bảo nuôi Lợn là nuôi Lợn, nếu nó buồn lên đứng bên kia biên giới nói vài câu là dân tao phá sản, vỡ nợ. Chính phủ tao hầu như không can thiệp hay định hướng được gì. Còn chuyện chính chị chính em thì hễ có chiệng gì quan trọng là phải chạy đi bẩm báo, hoặc người của Tàu sẽ qua uỷ lạo tinh thần.
   Ngư dân của tao ra biển hễ nó muốn đâm là nó đâm, muốn cướp là nó cướp, lạ một điều là cái đảng lãnh đạo của tao nó chỉ dám gọi bọn Tàu bằng từ "lạ" chứ chẳng bao giờ dám gọi đích danh.
   Thằng chả ngồi gật gù ra điều am hiểu, mà chắc là hắn ta am hiểu thiệt vì bọn Tây khi đặt vấn đề bỏn thường tìm hiểu kỹ trước rồi. Sau đó hắn hỏi thêm :

  • Mầy có nghĩ là sắp tới Việt Nam sẽ kiểm duyệt thông tin theo kiểu Bắc Hàn hay không ?
  • Tao không nghĩ là bọn nó làm được. Sau một thời gian đu dây an toàn, bọn lãnh đạo nước tao đã ảo tưởng sức mạnh nên đã lỡ mở cửa khá rộng, nên giờ chúng đã lâm vào thế kẹt không thể đóng lại như kiểu Bắc Hàn. Nếu Đảng làm căng thì sẽ là khơi mào cho một cuộc đối kháng với toàn dân. Khi ấy không chỉ những "thế lực thù địch" mà cả những thằng ku, con bé chưa đủ tuổi thành niên cũng sẽ đứng lên chống lại. Lúc đó sụp đổ là tất yếu.

  Mới nói chuyện với vợ chồng nó chưa được một tuần thì ĐCS đã triển khai việc chặn Facebook ở Việt Nam. Tuy nhiên kế hoạch chặn Face đã thất bại hoàn toàn bởi dân xài Internet Việt Nam bây giờ đã cao siêu hơn rất nhiều, hàng loạt kỹ năng vượt tường lửa được phổ biến rộng rãi và người dùng vẫn ầm ầm truy cập như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

  Mình đang trông cho ĐCS đóng cửa luôn đường truyền Internet.

  Với độ nóng của thảm hoạ môi trường, làn sóng chống Tàu trong dân đang lên, nếu ĐCS manh động gây thêm chuyện này thì ngày tàn của chúng sẽ tới nhanh ghê lắm.


  Trương Quang Thi