Khởi tố cho đủ chỉ tiêu?

  Khởi tố cho đủ chỉ tiêu?

  Hôm trước, trong đồn Công an Quận Hoàng Mai, mình có đoạn đối thoại với viên Cảnh sát như sau:

  Còn tôi, đã làm việc gì, là công khai, minh bạch vì tôi biết việc mình làm không vi phạm luật pháp và đúng với lương tâm, thanh thản nên chẳng có gì phải giấu diếm.
  Chỉ có các anh, là thi hành pháp luật tùy tiện và bất minh thôi, thích thì tội bằng trời cũng bỏ qua, không thích thì không có tội cũng vào tù.

  Cậu cảnh sát mặc trang phục vẻ ngạc nhiên:

  • Sao anh nói thế, làm gì có tội lại bỏ qua?
  • Thì chính Công an Quận Hoàng Mai này chứ đâu xa. Tôi bị người khác tổ chức xông vào nhà chém, công an đến thu dao, lập biên bản hẳn hoi, tôi yêu cầu khởi tố vụ án "Xâm phạm chỗ ở trái phép và tổ chức giết người". Nhưng Công an Quận Hoàng Mai vẫn "Quyết định không khởi tố vụ án" đấy thôi.
  • Chắc vì họ không xác định được thủ phạm thôi chứ ai lại thế.
  • Chú hỏi lại Công an Quận này đi, thằng Mai Xuân Toàn, mà bố nó nuôi đám an ninh rình rập nhà tôi bao năm đấy. Chính nó tổ chức chứ ai. Công an lập biên bản và giữ dao, mũ... nhưng coi như không. Đó là sự chà đạp luật pháp. Đây, mấy chú an ninh này thừa biết vì sao. Hàng ngày rình rập nhà tôi, tôi lạ gì."

  Câu chuyện mình dẫn chứng nói trên, xảy ra vào tối, ngày 8/7/2012 sau khi mình đi biểu tình chống Tàu về. Con Tổ trưởng dân phố tổ chức xông vào nhà chém người. Công an phường lập biên bản, thu dao, mũ bảo hiểm bị đánh vỡ...

  Nhưng không khởi tố tội xâm nhập trái phép nơi ở và tổ chức giết người. Người làm việc với mình vụ này, cũng chính là tay Thành CSHS Quận Hoàng Mai.

  Tay Trưởng CA Quận Hoàng Mai hồi đó giờ cũng đã chuyển đi nơi khác, chắc lên cao hơn vì những thành tích này.

  Nhưng, trước đó 5 ngày, ngày 3/7/2012 Chính Công an Phường Giáp Bát (hồi đó tay Thoái là trưởng CA Phường, tay này nhiều "thành tích" trong các vụ án có vấn đề) đã cùng CSHS Quận Hoàng Mai khởi tố vụ án vớ vẩn vì va chạm xe máy thành "Cướp tài sản" chỉ vì "Khởi tố cho đủ chỉ tiêu".

  Haha, hài hước hơn cả vua hề Saclo.

  Vụ án ấy vẫn còn đăng trên báo Đời sống Pháp luật: http://www.doisongphapluat.com/phap-1uat/nghi-an-dieu-tra/co-quan-dieu-tra-khoi-to-vi-chi-tieu-a3552.html