Tự sự đấu tranh

  Khuyết Danh

  Nơi lưu trữ những bài viết giá trị của các tác giả khuyết danh hoặc chưa tham gia hội Nhà Báo Tự Do.

  Tự sự đấu tranh

  Tôi không hy sinh, tôi không vĩ đại, tôi không mất gì ngoài chính tôi tự nguyện giao ra!

  Tôi đâu có bao giờ tuyên bố hùng hồn rằng tôi đã và đang đấu tranh vì các bạn ( muôn dân ), tôi đang đấu tranh cho bản thân cho số phận chính mình và người thân thương trước tiên, thế nên tôi đã đối đầu với bạo quyền không phải vì tôi mong chờ các bạn nhìn tôi thật vĩ đại, hay mong chờ các bạn kỳ vọng nơi tôi!

  Hay các bạn ngắm nhìn trầm trồ tôi như người nghệ sỹ đang quay cuồng chờ tác phẩm bi - hài - kịch tính mà tung hô vỗ tay hay xuỳ xuỳ chê trách! Mà là tôi mong chờ các bạn cũng vì chính các bạn - số phận của các bạn tại Việt Nam đang ngàn cân treo sợi tóc cùng với gia đình các bạn yêu thương và cùng với gia đình tôi!

  Không ai từ thiện mạng sống và tự do chính bản thân cho bất kì ai!

  Hãy tự đứng trên chân mình trước bạo quyền, hãy tự ngưỡng mộ chính bản thân các bạn trước tiên và tạo vị trí cho chính bạn trước, để rồi chúng ta như nhau và cùng nhau, đi ngang nhau chứ không ai đi sau lưng ai hay ai đi trước ai!

  Chúng ta có thể khom người nâng đỡ nhau lúc cùng nạn kiếp chứ không khom lưng khúm núm trước bất kì ai hay bạo quyền!

  Mặt trận đấu tranh khắc nghiệt và muôn màu, hãy làm điều bạn thấy mình có khả năng trong tầm với, không cần phải giống ai hết, hay mong ai như bạn hết!

  Bạn là duy nhất!

  Tất cả chúng ta đều là thuỷ thủ trên còn thuyền Việt Nam to lớn này, đừng để tôi hay những người khác lái và thành số ít, các bạn không phải hành khách đâu!

  Các bạn không phải khán giả, các bạn không phải độc giả, các bạn không phải người ngoài cuộc!

  Các bạn biết đó, trình độ tôi chỉ cấp 2 và bị chê bai gạt khỏi danh sách Ứng viên Đại Biểu Quốc Hội khoá 14, nên tôi chỉ có thể viết được vài lời đáy lòng, nơi này không có đất dung thân cho người vô dụng - ít học như tôi!

  Tôi rất chờ đợi nơi các bạn kỳ tích!


  Lâm Ngân Mai