Trưa nay bạn ăn gì?

  Hoàng Mỹ Uyên

  a merely sane woman

  website Sài Gòn
  Trưa nay bạn ăn gì?

  Khi chúng ta vẫn không dám đụng đến cá và hải sản đồng thời bắt đầu thèm ăn những thức ấy sau hơn năm mươi ngày kiêng nhịn rồi chán chê với thịt thì có người đã tuyệt thực sang ngày thứ tư.

  Cá được cho ăn kiểu của heo của Việt hay kiểu cá của Mỹ, bằng bô hay bằng rổ thì chỉ có một điều chắc chắn là chúng ăn bắp chứ hông ăn kim loại nặng nên...chẹp chẹp, ực ực. Thôi bỏ đi.

  Chúng ta không ăn được Mỹ Linh qua bữa, quốc ca không thay được cho con nít nguồn thực phẩm thiết yếu. Hào hùng hay thống thiết, tự hào hay xấu hổ thì chắc anh Obama cũng thôi bận tâm khi chim sắt đưa anh vút lên cao, chỉ còn mình với mình đấu tố nhau thôi.

  Mai Khôi có nói gì thì chỉ có cô ấy biết. Obama biết hết, nói gì cũng đúng hết. Nhưng ảnh đi công du tiếp òi. Cứ gửi gắm hy vọng ở một nơi mà khi họ thức dậy đang đánh răng thì bên này có người đã vừa kịp tuyệt thực thêm được nửa ngày để đấu tranh cho những quyền căn bản của tất thảy chúng ta.

  Cũng là nghệ sỹ nhưng nếu thích mộng mơ vui lãng mạn thì vui vì Suboi tự giới thiệu mình trước Obama "i am a rapper in Saigon,Viet Nam". Đoạn rap rằng "nhà lầu giàu sang như vua chúa, giật mình sự tình thực ra đen đúa, mà đời vậy là hay !? It's been a crazy day". Yah, vậy thôi là từ nay sẽ bắt đầu nghe Suboi rap rồi. Nghệ sỹ chỉ cần vậy là đủ Su em - nghệ sỹ của Sài Gòn.

  Ít nhứt Khôi - Su không cắn móng tay cho mấy loài vật mít ở Châu Phi thậm chí tay chưa một lần chạm tới nhưng Khôi-Su góp tiếng nói chứ không im lặng cho cả một giai đoạn buồn bã của dân Việt vì cái con mà giờ nói tới là lập tức ôm tiếng phản động hay thành hội viên danh dự của một tổ chức chỉ nghe echo không thấy hình, cái thứ thực phẩm mà nghệ sỹ cũng cần ăn, con nghệ sỹ cũng cần ăn, phụ huynh nghệ sỹ cũng cần ăn. Ai cõng ai thì xưa nay có gì lạ? Chẳng phải chúng ta vẫn khom lưng cõng hàng vạn thứ khôi hài để bì bõm mong đặt chân lên chỗ sạch đó sao.

  Nghe báo nói hôm rồi lại bắt được 2 tấn cá khô không rõ nguồn gốc (hay đã rõ mà đăng thì ko nên ) được nhẹ nhàng tuồn vô Sài Gòn. Uhm thông minh hơn rồi, đừng tuồn mười mấy tấn một lần, cứ khe khẽ từ từ thế, vài tấn một. Đừng tuồn cá chết, hãy mần cá khô. Uhm cứ thế, chết từ từ ta đổ cho ông thầy bấm tử vi sai tránh được tiếng phản động .

  Ủa, trưa nay bạn ăn gì?

  Nhật ký những ngày tiếng cười nhoè mắt mẹ, con ơi..!!!