Luật đất đai và Cải cách ruộng đất

  Khuyết Danh

  Nơi lưu trữ những bài viết giá trị của các tác giả khuyết danh hoặc chưa tham gia hội Nhà Báo Tự Do.

  Luật đất đai và Cải cách ruộng đất

  Luật đất đai đang hiện hành và Cải cách ruộng đất năm xưa có gì giống nhau ?!

  Việt Nam là một nước theo con đường Xã Hội Chủ Nghĩa, chính trị kinh tế đều phải tuân theo định hướng XHCN, con người cũng phải sống và học tập theo đúng định hướng ấy, nếu lạc hướng sẽ bị quy tội phản động, thù địch....và đất đai, đồi núi, ruộng vườn vốn vô tri vô giác cũng phải răm rắp tuân theo cuộc chơi này của XHCN thần thánh. Luật đất đai mà lần sửa đổi gần nhất vào cuối năm 2013 đầu năm 2014 thì nó vẫn là "Con gà đẻ trứng vàng" của Đảng và Chính Phủ khi "Đất đai thuộc quyền sử dụng toàn dân nhưng nhà nước quản lý và sở hữu". So với các nước tư bản tiên tiến trên thế giới vốn cho tư nhân sở hữu đất đai thì mới thấy Nhà Nước CSVN có một bước tiến lùi vĩ đại.

  "Lợi ích nhóm" mà Đảng đã chỉ đích danh là nhóm phá hoại đất nước đã ra đời từ cái Luật đất đai này. Lợi ích nhóm không ở đâu khác mà nó là những bầy người từ TW Đảng chui ra, từ bên Chính Phủ, một số trong Quốc Hội hoặc một số có máu mủ ruột thịt với lãnh đạo cấp cao...Chúng liên kết lại với nhau để làm giàu với công thức: dùng quyền lực trong tay cưỡng chế đất của dân nghèo với giá 1m2 chỉ vài chục nghìn cho tới vài trăm nghìn sau đó bán ra với với giá vài chục triệu cho tới hàng trăm triệu 1m2 => siêu lợi nhuận.

  Cùng với quyền lực trong tay (Quân đội, Công an, Tòa án) thì chúng sẵn sàng bỏ tù hoặc trấn áp cho tới chết nếu người dân nào không chịu giải tỏa giao đất cho chúng. Hình ảnh đứa bé 15 tuổi Nguyễn Mai Trung Tuấn vì cứu cha mẹ, cứu gia đình bị chính quyền cưỡng chế đất bất hợp pháp đã phải nhận bản án 4 năm tù giam đã chứng minh dã tâm "trẻ không tha, già cũng giết" của bọn người man rợ này. Cũng quyền lực đó chúng bịt miệng hệ thống báo chí, truyền thông không cho đăng tin hoặc giấu nhẹm, nếu tờ báo nào cả gan hé lộ thì chúng cách chức Tổng biên tập ==> bậc thầy về xóa dấu vết, che giấu mọi hành tung làm ăn bất chính.

  Cải cách ruộng đất ở miền Bắc giai đoạn năm 1953-1956 mà ông Hồ Chí Minh là người khởi xướng cũng như đặt bút ký phê duyệt. HCM đã quá máy móc khi áp dụng lý thuyết Marx: "Cải cách ruộng đất là điều kiện để giải phóng dân tộc", ông ta không biết rằng lý thuyết và thực tiễn đời sống nó khác nhau hoàn toàn. Và hậu quả là chúng ta thấy CCRĐ đã làm hàng trăm nghìn người miền Bắc chết oan ức, đất đai bị tịch thu vô cớ, gây hỗn loạn đời sống miền Bắc thời ấy. Hậu quả của CCRĐ là vô cùng ghê gớm nhưng chúng ta thấy đó Bác Hồ kính yêu chỉ khóc rồi xin lỗi, sau đó hết chuyện cứ như chẳng có việc gì xảy ra.

  Cái giống nhau giữa Luật đất đai hiện hành và CCRĐ năm xưa là nó gây rối loạn xã hội, gây phẫn nộ tột độ cho nhân dân. Những kẻ mang danh chính quyền đã lợi dụng luật để làm giàu bất chính bất chấp cảnh người dân phải lâm vào cảnh màn trời chiếu đất. Vẫn biết rằng VN chúng ta là nước đang phát triển, bên cạnh khai thác tài nguyên thì xây dựng đầu tư công sẽ là đầu tàu để kéo nền kinh tế đi lên vì thị trường BĐS phát triển nó sẽ kéo theo các ngành như sắt, thép, xi măng, dịch vụ nhà cửa, vận tải....phát triển theo. Cải cách ruộng đất cũng vậy, lý tưởng của nó nghe rất hay như xóa bỏ phong kiến địa chủ, chia đất cho bần nông, cố nông, thiết lập nên chuyên chính vô sản nhằm tiến lên XHCN nhanh chóng.

  Nhưng đó là trên lý thuyết còn ngoài đời thực thì nó đựơc được vận hành sai bét, méo mó bởi lòng tham vô đáy của người cộng sản. Có thể nói Luật đất đai làm giàu cho đất nước thì chưa thấy nhưng đã thấy rõ một bộ phận rất lớn đảng viên, lãnh đạo từ cao cấp cho tới siêu cấp cùng "phe cánh" của họ giàu lên rất rất nhanh, thậm chí có người qua một đêm đã trở thành triệu phú Dollar. Còn chương trình CCRĐ năm xưa của ông HCM thì sau này người ta đã phân tích rõ mục đích chính là để TRIỆT HẠ CÁC ĐẢNG ĐỐI LẬP nhằm thực hiện MỘT ĐẢNG, MỘT NHÀ NƯỚC, MỘT CHẾ ĐỘ (miền Bắc thời ấy vẫn còn nhiều đảng phái và đây là điều chế độ không cho phép).

  Một đất nước muốn phát triển, phồn vinh thì phải biết lấy dân làm gốc chứ không thể nào cứ cướp mãi bằng cái Luật đất đai quái đản này được. Xây dựng luật quản lý xã hội cần dựa trên tổng lợi ích của toàn dân chứ không phải để giai cấp thống trị bốc lột, làm giàu từ chính luật lệ đó. Đến khi dân chúng tỉnh ngộ, không còn chịu nổi áp bức nữa thì đó cũng chính là giờ cáo chung của chế độ cũng như đám quan chức tham lam.


  Kiều Hương