Biển Đông là chiến trường của ai !?

  Khuyết Danh

  Nơi lưu trữ những bài viết giá trị của các tác giả khuyết danh hoặc chưa tham gia hội Nhà Báo Tự Do.

  Biển Đông là chiến trường của ai !?

  Chúng ta hãy coi quyền lợi của các bên:

  • Với dân Việt có 50% là của ta nhưng đó là tát cả lãnh hải, đang bị mất và mất gần hết.
  • Với Việt+ quyền lợi là cái ghế cai trị của ai không quan trọng.
  • Với Trung+ từ không có gì chúng đòi 90% là của nó, giờ nó có đã 40% và đang từ từ chiếm dần tiếp 50% còn lại.
  • Với Phi, Indo ... 50% của họ, nhưng không phải tất cả lãnh hải mà họ còn nhiều lãnh hải khác để đàm phán lấy quyền lợi kinh tế.
  • Với Mỹ, Nhật, Úc, Hàn ... là quyền được tự do đai lại, không bận tâm ai chủ quyền.

  Từ quyền lợi đó ta thấy có 3 cặp mâu thuẫn đối kháng quyền lợi với nhau:

  1- Mâu thuẫn tự do hàng hải giữa Trung+ và Mỹ, Nhật, Úc, Ấn, Hàn .... Đây là mối mâu thuẫn yếu nhất, chỉ cần Trung + chấp nhận cho họ tự do đi lại thì coi như xong. Hai bên có lên tiếng lớn nhỏ, tàu tuần tra qua lại ... nhưng thật ra chỉ làm màu bàn bạc với nhau là giải quyết xong.

  2- Mâu thuẫn quyền lợi giữa Trung+ với Indo, Phi, Mã và Việt+. Họ không muốn mất Biển Đông, nhưng nếu Trung nhượng bộ quyền lợi kinh tế cho các nước kia, và không làm khó mất ghế cai trị của Việt+ thì họ sẽ nhượng bộ cho Trung+ chủ quyền. Mâu thuẫn lớn nhưng giải quyết đàm phán và nhượng bộ nhau được.

  3- Mâu thuẫn về lãnh thổ giữa Trung+ với dân Việt: Trung+ đang chiếm 30% Biển của dân Việt và chúng sẽ chiếm hết 90% để Dân Việt không còn Biển nữa, đẩy dân Việt vào tuyệt đường sống, là mâu thuẫn sống còn. Chỉ có chiến tranh để giải quyết chứ không có đàm phán nào được.


  Từ đó suy ra cuộc chiến Biển Đông tới là cuộc chiến của Dân Việt và Trung+ chứ không phải Trung+ với Mỹ, Nhật, Phi ... hay với Việt+

  Ở cuộc chiến này Dân Việt ở thế rất yếu, không chỉ không có vũ khí đế chống trả Trung+ mà còn bị Việt+ đàn áp, bắt bớ dù chỉ mới lên tiếng.

  Bài này là cung cấp cho các bạn có một tư duy độc lập, một suy nghĩ khoa học để hiểu vấn đề, đừng bị nhưng tin đồn như Trung Mỹ hay Trung+ Việt+ đánh nhau trên Biển đông mê hoặc.

  Hình minh họa, một cuộc chiến ảo tưởng giữa Mỹ và Trung+ ở Biển Đông mà nhiều người mơ ước. Hãy quên nó đi, hãy hiểu là Dân Việt thì cuộc chiến này là của chúng ta với Trung+


  Nguyễn Tấn Thành