Chính Trị 17-06-2016

  Máy bay CASA mất tích: Chuyện gì đang xảy ra vậy?

  Song Chi

  nhà báo tự do

  website Oslo, Norway
  Máy bay CASA mất tích: Chuyện gì đang xảy ra vậy?

  Nếu chỉ riêng chiếc Su-30 bị rơi thì còn có thể cho rằng chắc là vì lý do kỹ thuật, mặc dù người dân cũng có thể tự hỏi tại sao mấy năm nay có đến mấy chiếc S-30 mua của Nga bị rơi khi đang bay huấn luyện, nhưng lại thêm một máy bay CASA là máy bay tuần thám của cảnh sát biển, chở 9 người mất tích khi tìm kiếm phi công Su-30 như báo chí vừa đưa tin, thì phải đặt vấn đề chuyện gì đang xảy ra vậy? Phải chăng là bị Tàu Cộng bắn mà nhà cầm quyền VN không dám lên tiếng?

  Cái khổ của nhà cầm quyền VN là cố che dấu mọi thứ, cố giữ cái bề mặt “ổn định chính trị”, “tình hình vẫn yên tĩnh” như không có chuyện gì xảy ra, bất kể đang có những chuyện nghiêm trọng như thế nào.

  Đúng là “họa vô đơn chí”. Mới từ đầu năm đến nay mà hết đồng bằng sông Cửu Long rồi miền Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên bị hạn hán và ngập mặn nặng nề, nhiều nơi lúa chết trắng, nông dân khóc ròng; báo chí đưa tin “Việt Nam mất 15.000 tỷ đồng vì hạn hán, xâm ngập mặn lịch sử” (VNExpress). Tiếp theo lại xảy ra vụ cá chết, biển bị nhiễm độc tại các vùng biển miền Trung, rồi cá nuôi trong lồng, trong hồ ở một số vùng cũng chết; không chỉ cá chết, mà chim cũng chết hàng loạt trên đảo Chim (Quảng Bình) do ăn phải cá chết nhiễm độc dạt vào bờ khiến đảo Chim, theo báo chí vốn được gọi là Vương quốc Chim, có nguy cơ bị hủy diệt...Mức độ biển bị nhiễm độc nặng đến nỗi mà "Hãi hùng cảnh san hô, hải sâm chết xếp lớp dưới đáy biển Quảng Bình" (Người Lao Động)...

  Bây giờ là máy bay đang bay huấn luyện bị rơi, đến máy bay tuần thám đi tìm máy bay mất tích cũng bị mất tích. Chưa hết, “Vỡ hồ chứa nước đãi titan, bùn chảy tràn vào khu resort”: “Hồ chứa nước khai thác titan hàng nghìn m2 ở tỉnh Bình Thuận bất ngờ vỡ khiến lượng lớn bùn đỏ tràn ra ngoài, chảy vào khu du lịch, nhà dân...(VNExpress)…

  Tất cả những tai họa này suy cho cùng đều là nhân họa, do con người gây ra. Ở đây là do sự ngu muội, tham lam, chỉ biết có tiền, không biết nghĩ đến quyền lợi của đất nước, dân tộc trước khi làm bất cứ việc gì của đảng và nhà nước cộng sản VN; ngay cả nếu có những vụ có yếu tố phá hoại nằm trong chính sách, chiến lược bao vây, tiêu diệt VN dần dần một cách thâm độc của Trung Cộng đi nữa thì cũng được sự tiếp tay “nhiệt tình” của tập đoàn bán nước VN.

  Chỉ sau hơn 4 thập niên cầm quyền trên cả nước, nhà nước cộng sản đã biến VN trở thành một quốc gia ở đó từ con người cho đến con chim con cá đều khó sống, và bị Trung Cộng bao vây, tấn công bằng đủ mọi phía, đủ mọi cách như thế này đây.

  Người VN sẽ còn tiếp tục bị bị mắt, bịt tai cho đến bao giờ?