Một cuộc chiến khác đang diễn ra trên đất nước này

  Song Chi

  nhà báo tự do

  website Oslo, Norway
  Một cuộc chiến khác đang diễn ra trên đất nước này

  Từ nhiều năm nay đa số người VN cứ tưởng đất nước mình đang sống trong hòa bình, yên ổn, chính trị thì ổn định.

  Thật ra cái gọi là “ổn định chính trị” ấy có được bởi chính sách cai trị bằng bàn tay sắt của một thể chế độc tài, luôn khinh dân, không tin dân, coi dân như kẻ thù, với cả một lực lượng từ công an chìm, công an nổi, côn đồ, dư luận viên, bồi bút, tuyên giáo, chỉ điểm... cho tới quân đội để sách nhiễu, khủng bố, đàn áp nhân dân. Còn bên dưới bề mặt ổn định ấy là sự khủng hoảng, bất ổn toàn diện từ kinh tế, giáo dục, văn hóa, đạo đức xã hội cho tới quốc phòng, kết quả của một chính phủ kém cỏi, bất lực và tham nhũng nặng nề.

  Còn hòa bình ư? Chúng ta đang thật sự ở trong một cuộc chiến từ lâu rồi, cuộc chiến ấy không còn là cuộc chiến tranh công khai bắn vào nhau như những năm 1979, 1984, 1988, hay khi mất Hoàng Sa, Trường Sa…Cuộc chiến ấy không cần tuyên bố, không cần súng đạn, chúng ta đang bị tấn công hàng ngày hàng giờ từ mọi phía, bằng mọi thủ đoạn, mọi biện pháp…trên mọi mặt trận an ninh, quốc phòng, chủ quyền lãnh thổ lãnh hải, cho tới kinh tế, văn hóa, giáo dục, môi trường, sức khỏe và sinh mạng của người dân. Cuộc chiến đến từ kẻ thù truyền kiếp của dân tộc nhưng lại là bạn vàng, đồng minh vĩnh cửu của đảng và nhà nước cộng sản VN.

  Trong cuộc chiến ấy, cái giá mà kẻ thù bỏ ra thì rẻ mạt so với việc khởi động một cuộc chiến tranh nhưng thắng lợi thì vô cùng lớn. VN không chỉ mất đất, đảo, biển, lãnh thổ VN bây giờ tràn ngập người Trung Quốc từ Nam ra Bắc, trấn giữ mọi địa điểm quan trọng, kinh tế VN lệ thuộc nặng nề vào Trung Quốc, VN trở thành nơi tiêu thụ mọi thứ hàng dỏm, hàng độc hại của Trung Quốc, hơn thế nữa, còn là bãi đáp để Trung Cộng xả chất thải, chất độc, công nghệ lạc hậu…Người VN bị đầu độc hàng ngày bằng môi trường ô nhiễm, chất độc trong thực phẩm, bị xâm lăng về văn hóa, bị tiêu diệt về ý chí…

  Một ví dụ rất nhỏ, Formosa ở Vũng Áng, Hà Tĩnh, mà thực chất bây giờ không còn là của Đài Loan nữa vì Trung Cộng mua lại phần lớn cổ phần, chỉ cần bỏ ra một số tiền hối lộ là được cấp phép làm ăn lâu dài đến 70 năm trên đất VN với cái giá rẻ mạt (tiền thuê đất hơn 96 tỷ đồng VN cho toàn bộ thời gian thuê), được hưởng mọi ưu đãi, rồi chỉ cần vài tấn chất độc và 500 triệu USD là tàn phá cả một vùng biển miền Trung mà theo các nhà chuyên gia phải mất vài chục năm hê sinh thái biển ở khu vực này mới có thể hồi phục (với điều kiên đừng xả thêm bất cứ chất gì nữa), đánh sâp nền kinh tế biển của 4 tỉnh miền Trung, và hàng vạn, hàng chục vạn hộ ngư dân sẽ không còn có thể ra khơi nữa, thế là để trống biển cho kẻ thù, chủ quyền mất!

  Cáu giá ấy là quá rẻ !

  Trong cuộc chiến ấy VN chỉ có thua và thua bởi vì khác với mọi cuộc chiến khác, giặc không chỉ ở bên ngoài, giặc ở trong nhà, giặc ở ngay sau lưng, giặc chính là tập đoàn tham nhũng bán nước hại dân-đảng và nhà nước cộng sản, ngay từ đầu cho tới giờ đã luôn luôn tạo điều kiện và tiếp tay cho kẻ thù. Chính vì thế VN sẽ chỉ từ thua tới thua. Không những thế, VN sẽ mất nước, dân tộc này sẽ bị diêt vong. Nếu người Việt vẫn chưa thật sự tỉnh ngộ và nhìn ra nguy cơ này!