Thấy gì qua việc Hoài Linh về nhưng Thành Vinh đi?

  Khuyết Danh

  Nơi lưu trữ những bài viết giá trị của các tác giả khuyết danh hoặc chưa tham gia hội Nhà Báo Tự Do.

  Thấy gì qua việc Hoài Linh về nhưng Thành Vinh đi?

  Anh Hoài Linh với anh Thành Vinh Olympia là hai gương mặt đại diện cho người VN trong mỗi lĩnh vực của họ. Chỉ có cái khác anh Vinh là người ra đi, vì với trình độ Tiến Sĩ của mình, nếu làm việc ở Vn thì a sẽ chỉ nhận dc đồng lương còi cọc trong 1 cơ quan nhà nước khoảng 4-5 triệu, khuyến mãi thêm nhiều năm đi rửa bô, pha chè cho những kẻ trình độ thì kém nhưng lại lên cao nhờ chạy chọt và quan hệ ở VN. Đối với anh Vinh và nhiều trí thức chân chính khác thì Vn quả là địa ngục đối với sự nghiệp của họ.

  Ấy thế nhưng đối với Hoài Linh và cùng nhiều diễn viên hài nhảm khác ở Hài Ngoại thì VN quả là thiên đường . Có thể nói ko có ở đâu kiếm tiền dễ như ở VN. Chỉ cần lên truyền hình diễn hài chọc cười 3 lăng nhăng, bạn sẽ ngay lập tức trở thành ngôi sao truyền hình rực sáng trên bầu trời với mức catxe cả trăm triệu mỗi show. Làn sóng ca sĩ hải ngoại đổ về Vn rất nhiều và mỗi ngày đang tăng theo cấp số nhân, kể cả những ng chửi CS mạnh nhất như Khánh Ly thì giờ đây cũng biết điều im mồm để về Vn kiếm xèng rồi.

  Hoài Linh trước diễn hài cũng hay, nhưng giờ về Vn chạy sô nhiều quá nên thành nhảm rồi. Tương tự, đối với những người ngoại quốc như anh Lee Kirby, Kyo York hay anh Dâu, chị Hari v...v nếu ở đất nước của mình, họ sẽ mãi mãi chỉ là những kẻ vô danh tiểu tốt, bất tài ba lăng nhăng chứ làm sao có cơ hội sống với ánh hào quang chói bỏng mắt của showbiz VN ? Đến giờ tôi vẫn chưa hiểu mấy anh Tây, chị Hàn đó có cái gì gọi là tài năng mà sao họ lại kiếm nhiều tiền và thành công ở VN thế ạ ? Liệu có phải vì hát tiếng Việt ngọng líu, ngọng lô dc coi là tài năng ?

  Hay những "đạo diễn" tự nhận như Victor Vũ, Charlie Nguyen v...v nếu như ở Mỹ hẳn nghề của những ng này giỏi lắm chỉ là rửa bát hay cắt cỏ, hay đi kì móng chân cho Mỹ đen trong mấy tiệm nail mà thôi. Ấy thế mà khi về Vn họ đã trở thành đạo diễn hàng đầu với cái mác Việt Kiều và quốc tịch Mỹ để chơi gái đẹp mỏi chim, chùn 2 đầu gối, ô tô nhà lầu xe hơi đầy đủ chả thiếu thứ gì.

  Nhìn vào sự thành công của Hoài Linh và sự thất bại của Thành Vinh Olympia ở VN. Bảo sao cái đất nước VN này ngày hôm nay đi đến đâu cũng thấy show hài, ca nhạc, film điện ảnh 2 xu giải trí tràn ngập, mà trong khi đó số lượng bài báo, nghiên cứu khoa học chỉ đếm lơ thơ lớt thớt chưa nổi 1 bàn tay. Người làm khoa học chân chính thì bị vùi dập sống nghèo khổ, còn những kẻ phục vụ cái thị hiếu nhảm cho xã hội thì lại thăng hoa thành ông hoàng và bà chúa.

  Đất nước phát triển bằng khoa học kĩ thuật, chứ làm gì có đất nước nào phát triển bằng số lượng game show, hài nhảm trên truyền hình? Với 1 nền khoa học nát bét như vậy, cộng với 1 dân trí nhảm cao chưa từng có như thế kia? Thì đừng bao giờ hy vọng cái đất nước này đủ trình để thoát Trung, thoát Tầu hay làm bất cứ việc gì tương tự. Thôi hãy đành bật tivi lên mà xem hài và ca nhạc đi cho qua ngày đoạn tháng để đợi tới ngày về với mẫu quốc phía Bắc.


  Anh Nguyen