Xã Hội 06-09-2016

  Bạn dùng tiền hay tiền đang dùng bạn?

  Thân Trang

  I want to spend my whole life eating whole food and being my whole self.

  Bạn dùng tiền hay tiền đang dùng bạn?

  Có một thực tế là các bạn và anh chị sau khi ra trường, dù đứa lương 3 triệu hay 5 triệu hay 8 triệu vẫn nhiều khi rỗng túi, thậm chí đứa 8 triệu vẫn còn vay thêm, cơ bản là chịu chơi =)) Tiền nhiều hay tiền ít, vì lúc đi làm người ta chán và stress nên tan làm đem tiền lương đi xả stress, mua sắm ăn uống phim ảnh, còn ai đập đá hút cần hay không thì chưa thống kê được =)) Cuối tháng hết tiền, nhiều khi ngồi trong văn phòng chắc muốn cho một mồi lửa đốt cả công ty nhưng đâu dám nghỉ việc vì không có tháng lương tiếp theo thì không lẽ ra sông Hồng ăn phù sa thay cơm, nhảy xuống tự tử thì nay mai xác nổi lên xấu hổ mẹ cha dòng họ, không sống thì thôi chứ đã chết thì nên chết mất xác =)) Thế nhưng khi có tháng lương tiếp theo thì vì chán đời ta lại đi xả stress, xả mãi không hết stress, có phải không?

  Các chị em không ngại chi tiền ra mua dòng son có màu mới, nước hoa có hương mới, mỹ phẩm nói chung dù chưa chắc chắn về chất lượng, hay bộ quần áo mới hở một cách tinh tế khiến tất cả đồng nghiệp nam đều muốn đi tù, mọi người có biết là ăn mì tôm đắp mặt nạ thì không bao giờ đẹp được không? Mụn là một cơ chế thải độc, hóa chất từ mỹ phẩm hay thức ăn đều là chất độc cả. Các bạn trẻ cũng được cái rảnh, hở ra là đi gặp gỡ chém gió, khi thời gian và tiền bạc có hạn thì phải cân nhắc việc đó có xứng đáng không. Nói chuyện về vấn đề để cùng nhau tiến bộ thì còn có ý nghĩa, đi ngồi lê la xem con nào thằng nào bỏ nhau rồi chụp ảnh check-in để làm gì. Mình được cái dễ tính, lúc sinh viên bạn bè hẹn nhau cứ đem chai nước lọc ra ngồi ghế đá nói chuyện là được, đặc biệt mình thích ngồi ở bậc thềm bưu điện bờ Hồ. Mình không uống được cái gì ngọt có đường hay cái gì lạnh, cà phê thì say, trà công nghiệp hoặc trà sấy lưu huỳnh thì uống làm gì, Lavie cho khỏe =))

  Vào một gia đình khá giả, các con chủ yếu uống sữa thay nước, ăn thịt trứng cá pizza bánh mì là chính. Con zai lớn thì có ngực, hihi do hoocmon của con bò sữa đó =)) Con gái thứ hai 10 tuổi, mọc mụn đầy cánh tay, do thải độc quá tải, nhìn quả bí ngô không biết là quả gì, có dấu hiệu phát triển giới tính sớm vì em đã quan tâm đến bra và mấy cô sexy trong MV của Justin Bieber :v 10 tuổi uống paracetamol như ăn kẹo, cứ đau đầu là phang, mẹ không ý kiến gì vì mẹ cũng thế. Con trai út có dấu hiệu tăng động, có thể ăn 12 miếng sườn chua ngọt dù em chưa 4 tuổi. Mình nghĩ thịt động vật có quá nhiều năng lượng cho một đứa bé, ăn vào thì nó phải giải phóng năng lượng, nên nó nghịch cả ngày và hay cáu. Một em nhà khác 6 tuổi, mấy tháng không ăn rau hay hoa quả gì hết, hộc tủ cạnh truyện tranh và búp bê có thuốc dành cho người táo bón kinh niên mẹ mình hay dùng, gia đình không có ý kiến gì. Mọi người sống thật vui tính.

  Mẹ mình ngụy biện là trẻ con muốn ăn gì thì ăn, cơ thể vẫn thải độc tốt, ok cứ vui tính thế đi. Các bà hay lí lẽ cháu của tao, tao muốn làm gì thì làm. Các mẹ xù lông lên bảo nhưng nó là con của con, đúng là hai hổ không thể chung một rừng =)) Quay lại câu chuyện tài chính, rõ ràng các bố mẹ làm việc trào máu họng ra để kiếm tiền, nhưng cuối cùng hiệu quả sử dụng là không có. Các mẹ săn đồ hiệu mùa sale như thần thánh, quẹt thẻ không ghê tay =)), các bố đổi xe đổi nhà cũng không ghê tay cmnl, đến gặp bác sĩ thì lạy lục tin tưởng đẫm nước mắt và coi mình là nạn nhân gặp đấng cứu thế, nhưng ra siêu thị cầm túi hoa quả nâng lên đặt xuống chê đắt thôi về ăn thịt rẻ hơn.

  Mình là người không bị lay động bởi tiền nhưng sẽ có nguy cơ bất động vì quá cảm động trước rất nhiều tiền =)))) Đã quyết là khi có tiền sẽ dùng mỹ phẩm tự nhiên và sợi vải thô không xử lí công nghiệp chứ bây giờ không dùng mỹ phẩm tóe loe ngoài kia tuy nhiên vẫn mặc quần áo =))))) Trên đời này có rất nhiều thứ tốt đẹp miễn phí, chỉ cần bạn chăm học trên internet thôi thì bạn cũng đã giỏi hơn nhiều rồi, có rất nhiều loại hình thể dục chứ không nhất thiết phải mua thẻ tập gym, chưa kể loại hình vận động mạnh như gym đẩy nhanh lão hóa tế bào, ăn vừa đủ và đơn giản còn khỏe hơn đi tống vào họng đủ thứ ngon lạ ngày này qua ngày khác.

  Mình tin là chúng ta có nguồn lực để sống ổn, chúng ta chỉ thiếu nguồn lực để sống cho oai cho cool ngầu thôi. Sống ổn rồi làm gì mới làm tiếp được, chứ chỉ lo tan làm ăn gì ngon đi đâu vui rồi lo hết tiền thì sao mà có tâm trí làm gì được nữa đây.