Chúc mừng Nathan Law đắc cử vào Viện Lập pháp Hong Kong

    Chúc mừng Nathan Law đắc cử vào Viện Lập pháp Hong Kong

    Nếu Joshua Wong có phong thái của một thủ lĩnh đường phố, 'người của các quảng trường' không lẫn vào đâu được từ cách diễn đạt cho tới lối suy nghĩ, thì Nathan Law, trầm tĩnh và kiệm lời hơn, lại có dáng dấp của một chiến lược gia của phong trào. Hai người quả thực là rất phù hợp để bổ khuyết cho nhau, cùng với cô bạn Agnes Chow tạo thành bộ ba hứa hẹn sẽ còn khuynh đảo chính trường Hương Cảng dài dài.

    Nhìn kết quả của kỳ bầu cử lần này, nhìn khí thế của các phong trào sinh viên, học sinh, dân chủ, đòi độc lập...chắc chắn Bắc Kinh sẽ phải đau đầu hơn rất nhiều cho một chiến lược đối phó với tình hình Hong Kong. Bởi sợ mất Hong Kong chỉ một phần, sợ ngọn lửa dân chủ Hong Kong lan sang Đại lục thiêu rụi chế độ toàn trị của Đảng Cộng sản Trung Quốc mới thực sự là kinh hoàng.

    sMình gặp bộ ba tài năng này ở Đài Loan tháng 1 năm nay khi tất cả cùng sang theo dõi cuộc bầu cử Tổng thống. Sự kiện này đã truyền cảm hứng cho các bạn chuyển hướng sang đấu tranh nghị trường và thành lập đảng Demosisto không lâu sau đó. Nay thì Demosisto - một đảng vài tháng tuổi đã có ghế ở Viện Lập pháp. Cảm thấy rất vui khi nhớ lại buổi gặp thú vị đó.