Xã Hội 06-10-2016

  Vua với dân như cá với nước. Cá chết, nước nhiễm độc rồi thì tính sao giờ?

  Thân Trang

  I want to spend my whole life eating whole food and being my whole self.

  Vua với dân như cá với nước. Cá chết, nước nhiễm độc rồi thì tính sao giờ?

  Cá chết ở biển miền Trung mấy tháng mà tìm ra nguyên nhân thì lãnh đạo vẫn cứ có động thái ''hình như anh có điều muốn nói, cứ ngập ngừng rồi thôi, có lẽ anh không biết rằng em cũng đang chờ đợi.''

  Bình thường nếu chết tức tưởi thì linh hồn sẽ không siêu thoát, nên tôi nghi ngờ sâu sắc là hồn ma của tập đoàn cá chết miền Trung đã di chuyển ra miền Bắc và nhập vào cá hồ Tây gây chết hàng loạt !

  Công nhận là thủy ngân của Formosa làm cho bọn này chết rồi vẫn thông minh. Hà Nội là trái tim cả nước mà hồ Tây là linh hồn của Hà Nội, không còn hồ Tây thì Hà Nội không còn gì để mất nữa. Tất cả tụ điểm ăn chơi giải trí kinh doanh, nhà hàng khách sạn lẫn văn hóa nghệ thuật cao cấp đều tập trung xung quanh bờ hồ Tây. Tôi rất hy vọng một ngày các bác lãnh đạo thành phố cùng nhau đạp vịt tắm tiên để thể hiện môi trường ở đây vẫn đủ an toàn. Cứ sống đi không chết đâu mà sợ, chỉ sống dở chết dở thôi !

  Vừa mở mắt thì loa gọi ống nước sông Đà vỡ lần thứ 20. Có câu vua với dân như cá với nước. Không biết vua với dân ta ra làm sao mà các hiểm họa đều liên quan đến cá và nước nhỉ? Cá chết miền Bắc, ống nước vỡ. Cá chết miền Trung, ô nhiễm biển. Miền Nam ngập lụt và miền tây ngập mặn. Tóm lại là nếu có thêm quyết định học tiếng Nga và Trung bắt buộc trong nhà trường nữa thì thôi nay mai đừng nên sinh con nhé 500 anh em. Có cái thân mình sống đến khi nào chết thì chết chứ trẻ con không có không khí đủ sạch, biển đủ sạch, cá đủ sạch, giáo dục đủ ''sạch'', thì không lẽ các cháu chỉ ngắm thảm cỏ bầu trời qua màn hình mặc định của Windows rồi gọi đó là tuổi thơ ư.

  Trên đời này cá thật thì rủ nhau chết tiệt chết sạch, còn người thì cá tính càng mạnh càng dễ chết sớm. Nhiều khi mẹ gọi điện hỏi đang sống sao, chỉ muốn trả lời là chỉ cần còn sống chưa chết đã là một kì tích rồi mẹ ơi !