Xã Hội 25-11-2016

  Giới trẻ xứ văn minh

  Luân Lê

  Luật sư

  website Hà Nội
  Giới trẻ xứ văn minh

  Malaysia thì cả hàng vạn dân mặc áo vàng xuống đường biểu tình để yêu cầu thủ tướng nước này từ chức vì dính líu đến tham nhũng, bán nước cho Trung Quốc với các hợp đồng lên tới 34 tỷ đô la.

  Hàn Quốc thì bạn thân của tổng thống bị bắt giam và người dân nước này cũng xuống đường biểu tình yêu cầu bà này từ chức vì có liên quan đến mối quan hệ với người bạn đang bị tạm giam. Đồng thời người dân xứ sở kim chi cũng yêu cầu điều tra độc lập đối với bà Park Geun Hye.

  Hồng Kông, lãnh đạo đảng đối lập Hoàng Chí Phong (Joshua Wong) đã sang Mỹ và có những cuộc gặp gỡ cũng như trao đổi, vận động sự ủng hộ với các nghị sỹ, chính trị gia Hoa Kỳ để tác động đến tân Tổng thống Trump đối với Hồng Kông trong vấn đề Trung Quốc can thiệp vào chính trị nội bộ nước này. Quả thực là một người trẻ có tầm nhìn và xứng đáng làm lãnh đạo, mặc dù cậu ấy mới chỉ vỏn vẹn 20 tuổi đầu.

  Còn các bạn trẻ nước ta thì sao nhỉ?

  Đang ngày đêm tập trung vào facebook trần truồng của Thánh nữ dâm cuồng, hay phong trào "Việt Nam nói là làm", cũng như các trang của những nghệ sĩ hài, hay nhao nhao làm giàu kiểu đa cấp, hoặc cắm đầu chơi game, trà chanh, chém gió?

  Thật phí hoài trí não và tuổi trẻ thế hệ.

  Như những xác sống vật vờ trên chính quê hương mình.