Quà tết của quan chức

  Quà tết của quan chức

  Đời người sợ nhất không phải là tốn tiền mua quà biếu, mà sợ nhất chính là biếu mà người ta không nhận.

  Một ông quan cấp tỉnh có đến 1,5 tỷ tiền Việt cùng 100.000 USD kèm nhẫn đá quý trong phòng làm việc, một ông Giám đốc Sở có hơn tỷ trong phòng làm việc thì chuyện không biếu quà Tết, có lẽ vẫn chỉ là hình thức.

  Nhẽ đơn giản nhất, biếu quà thì cần gì đến dịp Tết hay ngày lễ, thích lên thì biếu thôi. Không dịp này thì là dịp khác, không hôm này thì là ngày khác, chẳng có gì thay đổi ngoài mặt biểu hiện về cảm xúc. Dẫu vậy, tôn trọng cảm xúc của nhân dân cũng là điều đáng được ghi nhận.

  Vỉa hè người ta đồn nhau, mỗi dịp cuối năm Hà Nội nườm nượp xe biển số xanh ngoại tỉnh. Cuối năm triều cống kinh thành, chắc cũng không có gì là quá lạ.

  Cán bộ cấp thấp cũng ngóng từ những ngày đầu tháng chạp chai rượu, lẵng hoa kẹp phong bì, chứ cán bộ lãnh đạo cao cấp gặt thóc quanh năm, có ngần ngại gì mấy hôm vặt vãnh.
  Tết nhất với người vô chức vô tước ngóng một con gà trống thiến, mấy cân gạo nếp, tặng nhau làm quà biểu hiện mến thương, tặng qua tặng lại. Nếp này trông yêu vô cùng.

  Thật ra, suốt một năm cấp tập làm việc với những cơn stress liên miên, với những lần tiếp khách cơm ngoài, với thức khuya dậy sớm, với ăn ngủ thất thường… với tất tần tật hy sinh tinh thần lẫn sức khỏe cho công cuộc mưu sinh trường kỳ mà chưa chắc sẽ đạt được thắng lợi ấy dạ dày là cơ quan chịu tổn thương nhiều nhất. Thế nên, cuối năm tặng gì cho nhau?.

  Hữu nghĩ, chắc hẳn là sản phẩm CumarGold. Đây là sản phẩm có chứa tinh nghệ Nano Curcumin, hỗ trợ điều trị Viêm loét dạ dày, hành tá tràng hiệu quả, giúp giảm viêm xung huyết dạ dày, lành nhanh vết loét, giảm nhanh viêm đau dạ dày, giết khuẩn HP, ngăn ngừa tái phát.

  Xét một cách nào đó, sản phẩm này không chỉ thích hợp cho nhân dân mà còn có thể thay thế quà cáp để hợp tâm hợp ý Chính phủ. Thay vì mang quà đến nhà lãnh đạo, có thể thực hiện nghiêm túc đề xuất của Chính phủ bằng tặng lãnh đạo sản phẩm Cumar Gold này.

  Lãnh đạo trăm công nghìn việc, lo nghĩ triền miên thể nào dạ dày không bất ổn? Mà dạ dày lãnh đạo bất ổn, làm sao lãnh đạo có thể ăn được nhiều, đúng không ạ?.

  Lo cho sức khỏe lãnh đạo cũng là đã làm gì cho đất nước rồi.