Sự thật rồi sẽ chiến thắng dối trá

  Mai Phạm

  Apart from God, I can do none!

  website Norfok, Virninia
  Sự thật rồi sẽ chiến thắng dối trá

  Từ lúc đảng cộng sản Việt Nam được thành lập cho đến nay, bộ máy tuyên truyền của chúng không ngừng lớn mạnh để đối phó với sự gia tăng Dân Trí và những thay đổi nhanh chóng của thời cuộc. Bộ máy tuyên truyền sử dụng các biện pháp tâm lý để truyền bá thông tin "1/2 sai, 1/2 đúng", chi phối suy nghĩ và hành động của quần chúng trong mọi khía cạnh của xã hội nhằm đạt được những mục đích nhất định. Tuy nhiên, thời thế đã và đang thay đổi rõ rệt. Sự phát triển mạnh mẽ của Internet và mạng xã hội đã tạo cơ hội cho nhiều người Dân trong nước tiếp cận luồng thông tin đa chiều giúp họ thấy rõ hơn bộ mặt yếu kém của chế độ và đặc biệt là giúp họ tiếp cận được những giá trị tuyệt vời của Dân Chủ và Tự Do. Cuộc chiến truyền thông giữa những nhà bất đồng chính kiến và nhà cầm quyền diễn ra mỗi ngày trên Internet. Đảng cộng sản hiểu rõ rằng tuyên truyền là một vũ khí lợi hại, không thể thiếu, trong lúc bóng ma "tự chuyển hoá" và "diễn biến hoà bình" đang đe doạ sự tồn vong của chế độ. Chính vì thế, bằng mọi phương thức, từ bẩn thỉu đến hèn hạ, ban tuyên giáo trung ương đã và đang rất nỗ lực chống lại những luận điệu và tư tưởng trái ngược với đường lối của đảng cộng sản trên các trang mạng xã hội.

  Sự thành công của ban tuyên giáo không phải là nhỏ khi mà năm 2016 sắp kết thúc, vẫn còn đó, những con người "trí thức" nhận định rằng đảng cộng sản không phải là căn nguyên của mọi bất công, đau khổ, và lụn bại ở Việt Nam. Sẽ có người nói rằng những thành phần này là những dân luận viên hoặc công an mạng đang làm việc cho tuyên giáo; nhưng, sự thật không phải như thế. Họ là những con người có cuộc sống khá ổn định ở Việt Nam. Họ chọn nghe và tin những tuyên truyền của chế độ. Họ không nhìn thấy những vấn nạn của xã hội bằng đôi mắt và tư duy dựa trên Sự Thật. Và họ cũng không thừa nhận đảng cộng sản là thủ phạm gây ra những tai hoạ khiến Dân Tộc Việt Nam đang phải gánh chịu.

  Ban tuyên giáo luôn khẳng định chỉ có đảng cộng sản mới có thể đưa đất nước đến thành công và cho rằng "một xã hội muốn tiến nhanh cần một chế độ độc tài sáng suốt, cần đình hoãn xây dựng dân chủ và hy sinh một số tự do căn bản." Rõ ràng, tuyên truyền này đơn giản là một sự bịp bợm và dối trá kinh tởm. Bịp bợm này là nguyên nhân giúp duy trì sự tồn tại của chế độ cộng sản, đồng thời cũng tạo nên những tang tóc, lạc hậu, bất công, và nghèo khổ ở khắp nơi:

  "Tuy là nước đông dân thứ 14 trên thế giới nhưng chúng ta không có được một thành tựu khoa học kỹ thuật nào, không một phát minh, không một công ty tầm vóc quốc tế, không một tác phẩm văn học nghệ thuật hay ngay cả một thành tích thể thao nào được thế giới biết đến. Người Việt Nam không chỉ nghèo khổ mà còn không có lý do nào để tự hào. Và chúng ta cũng là một trong những dân tộc cuối cùng trên thế giới vẫn còn phải chịu đựng ách độc tài toàn trị và bị từ chối những quyền con người cơ bản, như quyền tự do ngôn luận, tự do kết hợp, tự do bầu cử và ứng cử, kể cả quyền sở hữu đất. Hàng triệu dân oan bị cướp đoạt đất sống lây lất trong uất hận. Sức khỏe của nhân dân suy nhược vì thiếu dinh dưỡng, thuốc men và chăm sóc. Trí tuệ dân tộc suy giảm nặng với sự xuống cấp bi đát của hệ thống giáo dục. Tệ nghiện hút, mại dâm, trộm cướp ngày càng gia tăng. Cuộc sống khó khăn trong một xã hội băng hoại làm con người càng ngày càng rời xa các giá trị căn bản phải có của mọi quốc gia: đạo đức, lương thiện, thật thà, cần cù, kỷ luật, v.v. Dối trá, lừa đảo, thô lỗ trở thành thông thường trong quan hệ xã hội."

  (Khai Sáng Kỉ Nguyên Thứ Hai - THDCDN)

  Chưa hết, Dân Tộc Việt Nam còn phải đối mặt với những hiểm họa nghiêm trọng:

  • Nạn tham nhũng tràn lan làm kiệt quệ nền kinh tế;
  • Thảm hoạ môi trường đáng báo động với không khí và nguồn nước bị ô nhiễm trầm trọng khiến cuộc sống của Dân thêm khổ cực;
  • Tài nguyên và đất đai bị bán cho ngoại bang;
  • Sự phụ thuộc hoàn toàn vào Trung quốc.

  Tóm lại, chế độ cộng sản ở bất cứ nơi đâu luôn làm cho Tổ Quốc lụn bại và Dân Tộc khổ đau. Ví dụ, Estonia là một quốc gia nhỏ bé ở Bắc Âu, thuộc liên bang Sôviet trước khi chủ nghĩa cộng sản bị sụp đổ ở Đông Âu. Estonia đã bị phá hủy trong thời gian cai trị của cộng sản. Năm 1939, mức sống của Estonia phần nào giống như nước láng giềng Phần Lan. Sau đó, Estonia đánh mất chủ quyền vào tay cộng sản Liên Xô. Cuộc sống dưới hai chế độ chính trị khác nhau tạo ra sự khác biệt rất lớn về sự phát triển chung của Phần Lan và Estonia. Tổng sản phẩm GDP của Phần Lan đạt 14.370$/đầu người vào năm 1987, trong khi GDP của Estonia chỉ khoảng 2.000$/đầu người. Nhiều người hy vọng rằng việc loại bỏ chủ nghĩa cộng sản và tự do hóa nền kinh tế sẽ là điều kiện đủ để giúp Estonia nhanh chóng đạt được những tiêu chuẩn sống như ở Tây Âu. Nhưng không mấy ai thực sự hiểu được nền kinh tế hậu cộng sản lạc hậu và kém phát triển như thế nào. Tuy nhiên, với những cải cách thích hợp sau khi dành được độc lập từ liên bang Sôviet, Estonia đã trở thành một trong những nền kinh tế năng động và hiện đại nhất thế giới, với GDP vào năm 2015 là 26.929$.

  Rõ ràng, những hệ quả mà chủ nghĩa cộng sản đã gây ra thật khủng khiếp: một Đất nước buồn cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, với giá trị đạo đức suy đồi, xã hội đầy bạo lực, người nghèo khổ và oan ức khắp nơi ... đã và đang bị cai trị và đàn áp bởi một nhóm người tàn ác, luôn đặt lợi ích của chúng trên cả quyền lợi và vận mệnh của Tổ Quốc Việt Nam. Do đó, chỉ có loại bỏ chế độ độc tài cộng sản để chào đón nền Dân Chủ - Đa Nguyên thực sự, mới mang lại Tự Do, Công Bằng và Hưng Thịnh cho Việt Nam. Sẽ không có một con đường tươi đẹp nào cho Dân Tộc Việt Nam nếu chế độ độc tài cộng sản còn tồn tại.

  Người đứng đầu của đảng cộng sản, tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tuyên bố: "Đảng suy thoái nhưng cấm bôi bẩn." Rõ ràng, một số đảng viên cũng đã nhận ra sự bịp bợm của chế độ nên đã "tự chuyển hóa" để thích ứng với thời đại.

  Dân Tộc Việt Nam đã bị đảng cộng sản lừa gạt hơn 80 năm qua. Đã có những người thức tỉnh, nhưng vẫn còn khá nhiều người đang ngủ mê. Socrates đã từng nói: "Tôi không thể dạy bất kì ai điều gì cả. Tôi chỉ có thể khiến họ phải suy nghĩ."

  Cũng thế, rất khó để thay đổi định kiến của những "trí thức" có suy nghĩ "đảng không tạo ra một Việt Nam nghèo đói." Do đó, thiết nghĩ công việc của những ai yêu Dân Chủ - Tự Do là vạch trần những láo khoét của đảng và phổ cập những giá trị văn minh của Dân Chủ và Quyền Con Người. Kiên trì phổ biến những giá trị tốt đẹp của Dân Chủ - Đa Nguyên đến nhân dân sẽ góp phần đập tan "vũ khí lợi hại" của chế độ là bịp bợm và mị dân. Còn thay đổi suy nghĩ hay không là tùy thuộc vào mỗi cá nhân. Nên nhớ, sự bịp bợm dù có khủng khiếp đến đâu cũng không thể nào chiến thắng được xu thế thời đại và Sự Thật. Rồi một ngày mai tươi sáng sẽ đến cho những ai nuôi dưỡng những giấc mơ và hy vọng mang tên Lẽ Phải và Sự Thật...