Xã Hội 07-01-2017

  Nạn nhân buôn người của Việt Nam tăng 13% trong năm 2016

  Mai Phạm

  Apart from God, I can do none!

  website Norfok, Virninia
  Nạn nhân buôn người của Việt Nam tăng 13% trong năm 2016

  Công an nhận được báo cáo của 1.128 nạn nhân của tệ nạn buôn người trong năm ngoái, nhưng chỉ cứu thoát khoảng một nửa trong số đó.

  Chính phủ Việt Nam đã báo cáo rằng số các nạn nhân buôn người trong năm 2016 đã tăng gần 13%. Bộ Công an cho biết đã phát hiện 383 VỤ ÁN buôn người trong năm 2016, giảm 6% so với năm trước, nhưng tổng số các nạn nhân bị buôn người tăng đáng kinh ngạc là 12,8%, đến tổng 1128 NGƯỜI.

  Công an đã giải cứu 600 nạn nhân năm ngoái và cung cấp cho họ dịch vụ chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ pháp lý và dạy nghề, theo một tuyên bố của Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS, ma túy và mại dâm.

  Hầu hết các nạn nhân đều là phụ nữ thất học và trẻ em từ các vùng nghèo, trong đó có nhiều người dân tộc thiểu số ở vùng cao nguyên phía Bắc của Việt Nam. Họ bị bán cho những người đàn ông đang tìm vợ ở Trung Quốc, Malaysia và Hàn Quốc, hoặc chỉ để sinh con hoặc làm việc như gái mại dâm ở các nước này.

  Nhiều trẻ em được tiếp cận thông qua các mạng xã hội như Facebook và Zalo, ứng dụng nhắn tin phổ biến của Việt Nam.

  Bên cạnh những khó khăn tài chính, giới công an cũng ĐỔ LỖI lỗi cho sơ suất, thủ tục nhập cảnh dễ dàng và mất cân bằng giới tính trong nước là nguyên nhân chính cho sự gia tăng các nạn nhân đến 1128, tăng gần 13%.


  Dịch từ VNexpress International: Vietnam's human trafficking victims rise 13 pct in 2016