Tại sao Tổng bí thư Trọng đi chầu thiên triều lúc này?

  Hoàng Ngọc Diêu

  conmale

  website Sydney
  Tại sao Tổng bí thư Trọng đi chầu thiên triều lúc này?
  1. Vì kinh tế và thị trường?

   KHÔNG!

   Việt Nam đã và đang tiếp tục nhập siêu từ TQ. Vẫn tiếp tục ì ạch nhập từ TQ gấp 3 lần xuất từ VN. Việt Nam vẫn tiếp tục là bãi rác để TQ tiêu thụ những thứ hàng hoá chất lượng tồi và thực phẩm độc hại. Việt Nam vẫn tiếp tục là con lừa trung gian nhằm dán nhãn "Made in Vietnam" thay vì "Made in China" do sản phẩm China bị tẩy chay càng lúc càng trầm trọng.

  2. Vì an ninh và quốc phòng?

   KHÔNG!

   Việt Nam càng ngày càng mở rộng cửa cho dân chúng và thương gia TQ thâm nhập Việt Nam một cách dễ dàng. Tất nhiên, tình báo Hoa Nam tràn ngập Việt Nam là chuyện chắc chắn. Càng ngày càng có nhiều "đường bay thẳng" từ "đại lục" sang Việt Nam, trải dài từ bắc đến nam, thậm chí cả Phú Quốc cũng đã trở thành điểm "nóng" cho dân TQ tràn xuống. TQ vẫn ngang dọc biển Đông và vẫn tiếp tục chiếm lấn Trường Sa. Đảng và nhà nước VN vẫn không vượt quá hai chữ "quan ngại". Các nhà máy, các cơ sở TQ tràn ngập VN. Thậm chí dân TQ vào VN không cần visa.

  3. Vì văn hoá và giáo dục?

   KHÔNG!

   Cho đến nay, sách giáo khoa, biểu ngữ, bích chương đã "nhỡ" in cờ TQ và được gọi là "cờ tổ quốc", thậm chí đài truyền hình, sách báo "nhỡ" in cờ TQ có 5 sao. Phim ảnh TQ tràn ngập trên VTV và mạng tiếng Việt. Văn hoá và giáo dục cho dân "giao chỉ" không cần phải thay đổi ngoài việc biến tiếng Hoa thành tiếng bắt buộc trong trường học và trong xã hội.

  Vậy, tổng bí thư đảng CSVN đi chầu thiên triều với mục đích gì, khi 3 điểm trên không phải là lý do?

  Trong khi đó:

  • Mỹ sắp đổi tổng thống và chắc chắn chính sách đối ngoại của Mỹ sẽ có những thay đổi ảnh hướng đến cả "thiên triều" lẫn "giao chi phủ".
  • Dân Việt Nam càng ngày càng chán ghét đảng cs và chế độ và những cái loa phóng thanh láo toét càng lúc càng mất tác dụng.
  • Kinh tế VN càng ngày càng lụn bại, nợ nần chồng chất. Xã hội rối ren và bất tuân. Hàng ngũ lãnh đạo chế độ càng ngày càng thốt nát và hư hoại.