Khởi tố Nguyễn Khắc Thủy: không phải công lý mà do áp lực xã hội !

  Khuyết Danh

  Nơi lưu trữ những bài viết giá trị của các tác giả khuyết danh hoặc chưa tham gia hội Nhà Báo Tự Do.

  Khởi tố Nguyễn Khắc Thủy: không phải công lý mà do áp lực xã hội !

  Cuối cùng, trước áp lực xã hội, vụ án dâm ô hằng loạt bé gái của Nguyễn Khắc Thủy đã có kết quả tạm chấp nhận được. Theo báo Phụ Nữ Việt Nam: "Viện Kiểm sát Nhân dân TP Vũng Tàu vừa phê chuẩn lệnh khởi tố bị can đối với Nguyễn Khắc Thủy, sinh năm 1940, trú tại chung cư Lakeside Vũng Tàu, vào lúc 17h20, ngày 27/3/2017, về tội 'Dâm ô đối với trẻ em'.

  Tuy nhiên, do Nguyễn Khắc Thủy đã già yếu nên các cơ quan tố tụng đã không sử dụng biện pháp tạm giam.

  Theo Viện KSND Tối cao, Nguyễn Khắc Thủy dù không bị bắt tạm giam nhưng bị cấm rời khỏi nơi cư trú.".

  Viết trên trang nhà của mình, luật sư Lê Ngọc Luân, một trong những luật sư bảo trợ cho nạn nhân cho rằng "công lý đã hiện về" (?). Hì, công lý, nếu được thiết lập thì nó là một định chế xã hội, nó có phải bóng ma đâu mà... hiện về!?

  Tại VN ai cũng biết không có công lý thông qua các vụ xét xử bất công, án rất khác nhau giữa thường dân và cán bộ. Điiều này là đương nhiên, bởi công lý chỉ có tại một thể chế chính trị tam quyền phân lập, tòa án xét xử độc lập, tổng thống cũng bị truất phế và có thể ở tù, ví dụ như Hàn Quốc hiện nay.

  Trở lại vụ án Nguyễn Khắc Thủy, chính mạng xã hội, sau đó là báo PNVN, và các vị luật sư đã tạo áp lực lên giới chức cầm quyền. Và khi vụ việc được Liên hiệp quốc nhắc đến, ông Chủ tịch nước đương nhiên bị áp lực phải lên tiếng, và cấp dưới ông ta bị áp lực phải thi hành, bất kể họ có đi đêm với Nguyễn Khắc Thủy hay không! Do đó, vụ việc hoàn toàn là do áp lực!

  Dù Nguyễn Khắc Thủy sẽ bị kêu án ra sao, đây vẫn là một tin vui, bởi nó chứng minh hiện nay tại VN, áp lực từ mạng xã hội là đáng kể, nếu chúng ta biết sử dụng đúng cách!


  Nguyễn Đình Bổn